Học bổng Trần Đại Nghĩa đến với miền biển Kiên Giang

Chiều 28/11, tiếp tục đợt trao học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng năm học 2011-2012 cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi các tỉnh thành ĐBSCL, Đài PTTH Vĩnh Long và công ty TNHH ADC đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tỉnh tổ chức lễ trao học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng cho 100 em học sinh vượt khó học giỏi tiêu biểu của tỉnh Kiên Giang.

 (Em Danh Chí Linh – Học sinh trường THPT Long Thạnh, được thầy Lâm Thành Phương đưa đi nhận học bổng hôm 28/11/2011)

Tỉnh Kiên Giang có hơn 200km bờ biển, 140 hòn đảo lớn nhỏ. Dù thiên nhiên ưu đãi, thế nhưng ở địa phương vẫn còn một bộ phận hộ dân đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Toàn tỉnh hiện có trên 57.000 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có gần 15.000 học sinh thuộc diện hộ nghèo cần được tiếp sức đến trường. Theo Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Kiên Giang, từ đầu năm đến nay, thông qua các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, Kiên Giang đã vận động được gần 3.000 suất học bổng với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng giúp con em gia đình nghèo có thêm điều kiện đến lớp.

Năm học này, quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng tiếp tục có mặt và tiếp sức cùng học sinh nghèo vượt khó học giỏi tỉnh Kiên Giang. 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu 200 ngàn đồng đã góp phần tạo thêm niềm vui cho những cảnh đời bất hạnh, cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Đến nay quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng năm 2011 do Đài PTTH Vĩnh Long sáng lập với sự đồng hành của công ty TNHH ADC đã trao 1.300 suất học bổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng cho 1.300 em học sinh vượt khó học giỏi tiêu biểu của 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL.

Sau đợt trao học bổng này, Đài PTTH Vĩnh Long tiếp tục thực hiện chương trình “thắp sáng niềm tin”. Các nhân vật trong mỗi chương trình là học sinh vượt khó học giỏi tiếp tục được hỗ trợ từ 18 đến 25 triệu đồng, giúp các em có thêm điều kiện để thực hiện ước ở của mình trên con đường học vấn./.

Đăng Khoa

Nguồn: http://thvl.vn/?p=147422

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: