Kiểm tra, thi cử ở trường phổ thông

Vào đọc báo trên Tuoitre.vn, thấy các đại biểu Quốc hội, bàn về giáo dục, họ lên án nạn dạy thêm, học thêm tràn lan, lạm thu quá mức của nhiều trường phổ thông.

Trong đó có đoạn bộ trưởng Phạm Vũ Luân nói thế này:

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho rằng việc tăng cường dạy học hai buổi/ngày đối với các trường phổ thông, chỉ đạo sát sao hơn việc điều chỉnh nội dung dạy học phổ thông theo hướng tinh giảm, phụ đạo học sinh có học lực yếu, kém, việc tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, cải tiến công tác tổ chức thi theo hướng giảm áp lực về kiểm tra, thi cử cho học sinh là những giải pháp lâu dài để ngăn chặn việc dạy thêm, học thêm tràn lan. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng khẳng định “Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chế độ chính sách, cải thiện đời sống giáo viên” để giáo viên có thể yên tâm với nghề mà không phải dạy thêm bằng mọi giá.

Chủ ý của bộ là thế, nhưng khi đưa về trường phổ thông lại là chuyện khác, ý tưởng này chắc cũng bị phá sản thôi, vì còn nhiều “cái đầu sơ cứng“, vẫn không chịu đổi mới theo ý bộ, mà vẫn áp đặt yêu cầu của mình lên học sinh. Cứ lấy yêu cầu cao của mình, muốn học sinh phải thế này, phải thế kia… Họ không hiểu được cụm từ “giảm áp lực về kiểm tra, thi cử” là gì !!!

Nguồn: http://tuoitre.vn/Giao-duc/466315/%E2%80%9CNong%E2%80%9D-chuyen-lam-thu-va-mo-truong-o-at.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: