Mở cánh cửa ánh sáng cuộc đời, cho tâm hồn chúng ta chút bình an, ấm áp

Đọc mấy dòng này trên tuanvietnam.net thấy mình phải sống tích cực hơn !

Rằng hãy biết tin vào điều thiện. Rằng yêu thương cuối cùng sẽ gặp yêu thương. Chỉ có vậy, con người mới có lý do để vui sống, để cảm nhận sâu sắc hạnh phúc của lòng nhân, đức hy sinh.

Bài viết trên tuanvietnam.net

Yêu thương sẽ gặp yêu thương

Có một sinh linh, từ lúc sinh ra, cho đến tận bây giờ luôn thu hút sự quan tâm, theo dõi của cả xã hội. Không chỉ người dân trong nước, mà còn cả của bất cứ ai ở các quốc gia, nếu tình cờ họ biết được về em.

Em bé đó chính là Thiện Nhân- chú bé có số phận đau đớn kỳ lạ, và cũng là may mắn kỳ lạ. Dường như họa- phúc, với em là liền kề.

Đau đớn kỳ lạ, vì mới sinh ra, em đã bị người mẹ ruột vứt bỏ ở vùng rừng núi, xã Tam Thạnh (Núi Thành- Quảng Nam), bị kiến bu đốt khắp người. Kinh khủng nhất, bị thú hoang ăn mất một chân đến tận bẹn và kinh khủng hơn, bị ăn mất cả bộ phận sinh dục.

Cả xã hội ta khi đó đã bị sốc nặng trước nỗi đau đớn và bất hạnh của một đứa trẻ sơ sinh

Vậy mà em vẫn sống sót được. Như một phép mầu của Tạo hóa, sau 72 giờ bị vất bỏ.

Nhưng để sống được, như một con người bình thường, em cần phép mầu của con người- cần tình thương vô bờ, và những kỹ thuật y học tưởng như cổ tích.

Phép mầu đầu tiên, đó là những nhà sư đã phát hiện ra em, cứu giúp em kịp thời, và đặt tên em- Thiện Nhân, với mong muốn em sẽ được người đời giúp đỡ.

Phép mầu thứ 2 mang đến cho em, là từ một người mẹ trẻ, có tên Mai Anh. Nhưng cũng chính là người mà số phận từ đây gắn chặt 2 mẹ con họ với nhau

Người viết bài này không biết Mai Anh đã nghĩ gì trước thông tin về số phận đứa trẻ bất hạnh để có thể xin phép gia đình cha mẹ 2 bên nội ngoại, quyết tâm lặn lội từ Hà Nội vào Quảng Nam, xin nhận Thiện Nhân là con nuôi, trong khi Mai Anh cũng đã có 2 đứa con trai khỏe mạnh, đẹp đẽ.

Chỉ biết toàn bộ việc làm của cô từ khi có Thiện Nhân, là sự nỗ lực vượt bậc, tìm kiếm mọi cơ hội bằng mọi cách, để cứu giúp đứa con trai bé bỏng được phát triển bình thường như mọi đứa bé trai khác.

Tình thương của người mẹ trẻ với đứa con nuôi như ruột rà máu mủ chính mình, đã làm rung động biết bao con tim cộng đồng trong nước, quốc tế. Dù trên hành trình “tìm phép mầu” không phải lúc nào mẹ con cô cũng gặp may. Đã có lúc, các chuyên gia y khoa của Thái Lan lắc đầu. Vì tái tạo bộ phận sinh dục nam giới chưa từng có tiền lệ trong y học. Ngay các giáo sư, bác sĩ người Mỹ cũng chỉ có thể hy vọng điều đó thành hiện thực khi Thiện Nhân đã lớn, 14- 15 tuổi.

Nhưng con tim cô cũng là con tim bướng bỉnh. Mai Anh vẫn hy vọng ở một phép mầu nào đó. Hay chính niềm thương con vô hạn đã mách bảo cô, dù rất mơ hồ… Để cuối cùng nó đến như một sự run rủi, một kỳ tích.

Tận nước Ý xa xôi, Dr. Roberto De Castro – bác sĩ phẫu thuật tài ba của Bệnh viện Bologna – công bố một công trình y học vĩ đại: Phẫu thuật và tái tạo thành công nhiều trường hợp bị mất bộ phận sinh dục, bằng cách lấy lớp da ở bụng dưới cuộn lại thành hình dương vật, tạo khoang rỗng, nối các dây thần kinh và các mạch máu li ti từ vùng rốn trở xuống để bơm máu vào giúp dương vật có cảm giác. Dương vật được tái tạo như thật sẽ phát triển cùng với sự phát triển của cơ thể(ViêtNamNet).

Đương nhiên, mẹ con Mai Anh cũng phải được sự giúp đỡ của các bác sĩ ở Mỹ. Họ kinh ngạc, thán phục và quá xúc động trước con tim và khát vọng của người mẹ trẻ nên đã giúp đỡ cô hết lòng.

Bé Thiện Nhân những ngày trên giường bệnh tại Italia. Ảnh: VNE

Và cái ngày 29.1.2011 vừa qua, có thể coi là ngày tái sinh của Thiện Nhân. Bác sỹ Roberto De Castro cùng kíp phẫu thuật đã tái tạo thành công bộ phận sinh dục cho Thiện Nhân, đánh dấu ngày em trở thành một người đàn ông bình thường.

Chao ôi, cái hạnh phúc trần gian của đời người ấy. Vì con, mà mẹ Mai Anh đã vượt qua bao núi rộng sông dài…

Có lẽ không chỉ mẹ con Mai Anh, mà bất cứ bạn đọc nào nghe tin này cũng  rưng rưng. Cho dù con đường hoàn thiện giới tính của Thiện Nhân còn dài. Nhưng hiện tại đã thuộc về em. Và vì thế, tương lai sẽ không còn mờ mịt.

Mai Anh đã được Thủ đô Hà Nội vinh danh là Công dân Ưu tú. Nhưng trước hết, cô là một người mẹ với nghĩa trọn vẹn, máu thịt của khái niệm này. Và tôi thực sự ngưỡng mộ, kính nể em.

Trong cái thế giới khiến lòng người luôn bất an này, khi mà có những đứa trẻ thơ bị xâm phạm tình dục thô bạo, bị bạo hành, bị dán băng keo vào miệng đến chết, bị “tắm đòn” dã man, bị chính mẹ đẻ cắt gân chân…thì câu chuyện số phận bé Thiện Nhân lại như mở cánh cửa ánh sáng cuộc đời, cho tâm hồn chúng ta chút bình an, ấm áp.

Rằng hãy biết tin vào điều thiện. Rằng yêu thương cuối cùng sẽ gặp yêu thương. Chỉ có vậy, con người mới có lý do để vui sống, để cảm nhận sâu sắc hạnh phúc của lòng nhân, đức hy sinh. Người mẹ trẻ Mai Anh đã gặp lời giải về hạnh phúc trong hành trình nhân thế không ít nỗi đau, nơi cô.

Nguồn: http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/?vnnid=12058

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: