Quảng cáo là vua chăng?

Có lẽ rằng không ai không biết quảng cáo là một cầu nối. Nó giúp cho doanh nghiệp giới thiệu hàng hoá dịch vụ của họ đến với người tiêu dùng. Ngược lại người tiêu dùng cũng được tiếp cận với những hàng hoá, những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu chỉ nghĩ thế này thì không có vấn đề gì? Nhưng bây giờ, dường như họ chỉ chú ý đến quảng cáo, chỉ muốn thu tiền từ quảng cáo. Bất chấp đó là chương trình gì, tiết mục gì và người xem có cảm giác như thế nào khi xem chương trình của họ.

Đợt vừa rồi, tôi cũng như bao người Việt Nam khác, đang náo nức và thậm chí rất náo nức xem đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Brazil. Rất nhiều người như tôi, không có dịp và có lẽ là không bao giờ có dịp được đến tận sân vận động để xem những trận đấu lớn. Vì thế chỉ có cách là xem qua màn ảnh nhỏ thôi. Với tất cả sự chú ý của cái tâm và cái con mắt. Dán vào màn hình để xem từng pha bóng, từng hành động của những cầu thủ. Vậy mà cũng không được yên, chốc chống lại thấy những dòng chữ quảng cáo cứ tung tăng nhãy múa phía dưới màn hình. Làm người xem rất khó mà tập trung được. Thật là khổ! Muốn được bình anh, muốn an lành thưởng thức trọn vẹn một trận đấu mà cũng hong yên, cũng bị người ta tranh thủ quảng cáo!!! Chưa hết, không những đoạn text chạy qua, mà lâu lâu họ còn cuốn cả màn hình lên một đoạn để quảng cáo về cái siêu thị điện máy pico gì đó.

Còn nhớ cách đây không lâu. Ngay tại kỳ Euro 2008, khi xem những trận đấu thấy không có những dòng chữ quảng cáo chạy qua chạy lại, không có hiện tượng cuốn màn hình lên để quảng cáo cũng mừng thầm. Nghĩ là từ nay về sau, những người xem bóng đá qua màn ảnh nhỏ sẽ được yên lòng, không bị ép buộc xem quảng cáo nữa. Vì trong những trận đấu đó, chỉ lâu lâu có nghe bình luận viên nhắc, nói thay cho những dòng chữ chạy qua chạy lại thôi.

Sao mà khổ thế? Có phải chăng vì xem truyền hình miễn phí, không tốn tiền. Mà đó là truyền hình của nhà nước. Rồi người ta cứ làm gì thì làm. Mặc kệ cho cảm giác của người xem thế nào??

Ước gì! Ước gì! Một ngày nào đó ở Việt Nam, khán giả màn ảnh nhỏ không còn bị quấy rối, bị tra tấn con mắt khi xem những trận bóng như thế nữa!!!! Ước gi!!!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: