Người dùng Internet Việt Nam tìm kiếm thông tin sex nhiều có hạn

Tối hôm qua, nằm nghe chương trình Bạn Hãy Nói Với Tôi, một chương trình rất hay. Vào cuối chương trình, biên tập viên có nhắc đến một thông tin làm cho nhiều người phải kinh ngạc. Đó là theo thống kê, thì người dùng Internet của Việt nam, là một trong những người tìm kiếm thông tin về sex nhiều nhất thế giới. Nghe thật là bị “sốc” nhưng tôi chợt nghĩ lại chắc là đúng quá rồi, còn gì nữa đâu? Vì người Việt nam vốn ham hiểu biết mà, rất muốn tìm hiểu những gì mình chưa biết. Nên sex cũng là một trong những vấn đề đó. Có điều nó khó nói hơn, và ít có người chịu nói chuyện trực tiếp về vấn đề này.

Hồi tưởng lại những năm học phổ thông của tôi, tôi đến trường học, rồi về nhà. Ở nhà không ai dạy tôi về giáo dục giới tính cả. Vì ba mẹ tôi học mới tới lớp 2,3 thôi. Đối với họ đó là vấn đề tế nhị, nhạy cảm. Và họ cũng không yêu thích vì sách vở, nên tôi cũng bị dốt cái này luôn. Thời gian học ở trường, cũng không ai đề cấp đến cho tôi. Có một vài giờ sinh học, khi nhắc đến những vấn đề nhạy cảm đó thì cả lớp đều im thinh thích. Hoặc cũng chỉ cười mỉm mà thôi. Rồi thầy cô cũng cho qua. Vì đây là một vấn đề e-dè với học sinh miền quê như tôi mà.

Và cứ thế, tôi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Học xong chương trình phổ thông. Tôi nhận được một kiến thức khá tốt từ các môn khoa học tự nhiên và xã hội mà nhà trưòng đã dạy cho tôi(Riêng chỉ có tin học là tôi hoàn toàn dốt nát). Nhưng những kiến thức về giới tính thì tôi cảm thấy rất mắc cở hay ngại khi đề cập đến nó. Với lại ở quê đó là điều không tốt, nếu một người nào đó bàn về chyện này. Hay có lẽ vì tôi thụ động, nên dốt với vấn đề này là phải.

Được trang bị những kiến thức đó, tôi đậu vào đại học Cần Thơ. Lên thành phố học, lần đầu tiên trong đời một cậu học sinh nhà quê như tôi đặt chân lên thành phố. Biết bao nhiều sự khác biệt giữa cuộc sống đã nuôi tôi hần ấy năm và nay phải sống 4 năm trên thành phố. Lúc đầu tôi không tài nào thích nghi được cuộc sống mới lạ. Và cũng do lần đầu tiên trong đời đi xa nhà, nên rất bở ngở. Nhưng đúng là con người thì phải có và bị ảnh hưởng của quy luật sinh học, cũng như xã hội. Rồi tôi cũng thích nghi được.Và rồi tôi được tiếp cận với báo chí, tập chí, sách vở rất nhiều. Và rồi tôi cũng đuợc học tin học và biết sử dụng Internet.
Thời gian đâu đối với tôi, tin học là cái gì đó rất xa xỉ. Nó chỉ mang một nghĩa biết sử dụng máy tính, đánh văn bản, chat xem phim và nghe nhạc thôi.
Nhưng rồi được học lập trình, và sử dụng Internet thành thạo hơn. Tôi thấy dường như một chân trời mới đang mở ra với mình. Đó là cảm giác, và suy nghĩ của tôi lúc này thôi. Còn trước kia thì thế nào, lúc mới biết xài tin học đó.

Lúc đó, tôi cảm thấy chat, nghe nhạc là một sự giải trí chính với tôi, khi vào mạng. Rồi tôi cảm thấy mình có thể học anh văn từ chat, bằng cách chat với người nước ngoài. Thật may mắn cho tôi, một vài lần đầu, tôi đều gặp những người tốt, họ chat với tôi một cách nhiệt tình và chỉ bảo. Nhưng vài lần sao thì không nữa. Họ bắt đầu gửi những đường link cho tôi. Tôi cứ ngây thơ click vào. Rồi những hình ảnh, những đoạn phim sex đập vào mắt tôi. Gây cho một cậu con trai như tôi không thể không tò mò. Không thể không có những phút nóng rực trong lòng.
Là một con người tôi không thể thoát khỏi bản năng sinh học của mình. Tôi cũng có những dục vọng, và nghĩ đến rất nhiều chuyện xấu khi xem các video, các picture đó. Nhưng cũng may mắn, cái nền giáo dục mà tôi nhận được, nó báo cho tôi biết rằng mình phải làm gì và phải nên thế nào. Vì thế tôi đã không đi quá xa!
Lúc đầu, từ việc tình cờ bắt gặp. Rồi chính động cơ đó đã gây cho tôi sự tò mò. Sự tò mò lại là động cơ gây cho tôi hành động. Hành động là tìm kiếm thông tin về giới tính về sex. Thật không khó gì, nếu vào một tiệm Net, với sự kính đáo và khéo léo một chút. Thì bạn có thể làm thôi. Và càng dễ dàng hơn nữa, nếu như nhà bạn có một computer…thì không bị giới hạn….
Nhưng rồi, sau đó khoản thời gian hong lâu. Tôi chợt nhận ra rằng, đó không có gì là kỳ lạ. Nó chỉ là một trong những nhu cầu sinh lý của con người. Tôi chợt hiểu ra tất cả. Tôi biết được những gì mà đáng lẽ ra mọi thanh niên nên biết về nó….

Để từ một người có kiến thức mù mờ, rất e ngại khi nói hay đề cập đến sex, đến giới tính. Nhưng nhờ sự tò mò mà tôi đã hiểu và có những kiến thức căn bản nhất.

Phải chi trước kia, tôi được người ta dạy cho tốt về vấn đề này thì tôi đâu mất một thời gian để tự tìm hiểu như thế chứ… Khi mọi việc đã qua, tôi chợt giật mình, cho những thời gian qua của mình. Và cảm thấy mừng thầm, khi mình không bị nó làm xa ngã.

Giờ đây, tôi cảm thấy tốt hơn rồi. Nhưng có điều này tôi cũng cảm thấy buồn không kém. Ở Cần Thơ này tôi thấy có rất nhiều tiệm Net, hình như đâu cũng có. Có nhiều tiệm Net thì đồng nghĩa với có nhiều máy tính connect vào mạng Internet. Nhưng nếu chịu khó luớt qua các tiệm đó đi, một điều dễ dàng nhận thấy, là có đến 80 hay 90 % đều sử dụng để chơi game online.
Tôi chợt cảm thấy buồn khi có nhiều lần tôi vào tiệm net, để load tài liệu. Nhưng người ta không cho, vì sợ làm chậm đường truyền cho chơi game…..

…………………………

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: