Những suy nghĩ nhỏ !

Từ lâu tôi cảm thấy Newton và Enstein thật là tuyệt vời. Vì hay ông này đã có những cống hiến tuyệt vời cho vật lý. Hai ông đã làm cho loài người mình đi nhanh hơn vào trong khoa học kỷ thuật.(Tui nghĩ) . Từ khi làm quen với những thuyết, những định luật mà các ông đưa ra tôi cảm thấy rất tin tưởng vào nó. Cảm thấy khi áp dụng nó mình rất yên lòng và cảm thấy nó luôn đúng thì phải. Và trong lòng tôi chưa bao giờ cho rằng những gì các ông đưa ra là sai. Là trái với thực tế. Tuy nhiên cũng có những chỗ tôi hơi thắc mắc ti tí.

Mãi đến hôm tôi đọc được bài viết và những lý lẽ mà một người đưa ra để bát bỏ thuyết của hai ông. Thì tôi mới cảm thấy hình như nó cũng có điều gì đó. Nhưng mà không biết tả làm sao. Trong lòng tôi giờ đây cũng vẫn còn tin rất mảnh liệt vào những thuyết và tôi đã đượ học rồi. Tôi cũng không fủ nhận mà lý lẽ ông ấy đưa ra là sai.(Vì trình độ của tôi chưa đủ …).

Nhưng trong lòng tôi cũng hoan mang lắm ( có lẽ là do lập trường của mình không chắc) nên người ta mới nói có chút thì đã đão đão rồi ….

Thôi thì qua việc này mình cũng rút được bài học cho bản thân. Và từ đây mình sẽ để ý nhiều hơn đến những gì mâu thuẩn với thuyết trên hay không.

Trích lời ngỏ ở bản gốc:

Tuy nghề nghiệp là Kiến trúc sư nhưng tôi rất thích thú tìm hiểu vật lý lý thuyết. Đầu năm 2002 tôic hợt nảy ra ý nghĩ phạm thượng là thử nghiên cứu tính đúng đắn (phản ánh đúng bản chất của tự nhiên) của các lý thuyết vật lý.

Về kiến thức tôi không phải là nhà vật lý hoặc triết gia nên chỉ có kiến thức hạn hẹp như những người bình thường không được đào tạo cơ bản về vật lý. Nhưng cũng chính vì vậy tôi lại có lợi thế về tư duy vì không phải tư duy theo đường mòn sách vở, không chịu sức ép về quan điểm hoặc uy tínc ủa các nhà khoa học lớn kể cả Newton Einstein.
Newton và Einstein là 2 nhà bác học vĩ đại đã đem lại cho khoa học thế kỷ 20 những thành tựu phát triển vượt bậc. Tuy nhiên các lý thuyết đó vẫn còn tồn tại nhiều mâu thuẫn nghịch lý, nhiều khái niệm mơ hồ không nhất quán về tự nhiên, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, lý giải để tìm ra chân lý của bản chất tự nhiên.

Trong lịch sử phát triển khoa học, con người đã khám phá ra biết bao quy luật phức tạp của tự nhiên nhưng cũng không thiếu những ngộ nhận nhiều khi sơ đẳng dẫn đến những kìm hãm phát triển.Thuyết địa tâm với các vòng tròn đồng luân là một ví dụ. Chỉ đến khi Copernic đưa ra thuyết nhật tâm thì việc lý giải quỹ đạo của các hành tinh mới trở nên thật đơn giản và hợp lý.

Với kiến thức hạn hẹp, thời gian nghiên cứu không nhiều, nhưng thật bất ngờ và may mắn, đến nay tôi đã phát hiện ra cấu trúc vật lý cơ bản của tự nhiên, tìm ra nguyên lý vàng để xác định tính đúng đắn của các lý thuyết vật lý.

Trên cơ sở nhận thức cấu trú cvật lý cơ bản và nguyên lý vàng, tôi trình bày thuyết hấp dẫn mới nhằm nêu ra một ý tưởng mới, nhận thức mới về tự nhiên, giải thích cấu tạo vật chất theo kiểu vật thể và trường quyển không thể tách rời của nó và chỉ ra sự ngộ nhận của Newton và Einstein.
Vì muốn có cơ sở tối thiểu làm căn cứ để có thể cảnh báo sớm đến các nhà khoa học, tôi trình bày thuyết hấp dẫn mới dưới dạng đơn gảin sơ khởi chưa hoàn chỉnh.

Thuyết hấp dẫn mới khẩn thiết cảnh báo :
Các lý thuyết vật lý có nghịch lý là do ngộ nhận, kể cả 2 lý thuyết được coi là nền tảng cơ bản đáng tin cậy nhất (Thuyết vạn vật hấp dẫn của Newton và Thuyết tương đối của Einstein)
Tôi tin tưởng sâu sắc : Khi các nhà khoa học nhận ra sự ngộ nhận trong các lý thuyết vật lý, nhân loại sẽ chứng kiến một giai đoạn bùng nổ các phát minh mới, đưa nhận thức của con người về tự nhiên lên một tầm cao mới……..
Đây là bài mà mình đã được đọc. Các bạn có muốn đọc nó không ? Nếu muốn thì download nhe

Advertisements

2 phản hồi

  1. Những bài viết của bạn rất hay – khen thật lòng. Có điều, nói bạn đừng buồn, mình thấy có nhiều lỗi chính tà quá.

  2. Mình xin cảm ơn chân thành những lời góp ý thẳng thắng của bạn. Đúng là mình cũng biết mình viết sai chính tả nhiều. Nhưng đó là mình đã cố lắm rồi. Cũng không biết làm cách nào hơn là từ từ khắc phục mà thôi.
    Trân trọng !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: