Khám phá những tiện ích của Google

logo_google1.JPG      Bấy lâu nay chúng ta biết đến Google như một cỗ máy tìm kiếm không lồ. Nhưng bên cạnh đó công ty này còn cung cấp rất nhiều dịch vụ miễn phí hữu ích khác nữa. Trong đó thư điện tử Gmail của Google được xếp vào loại thư điện tử miễn phí chất lượng tốt nhất hiện nay. Ngoài dịch vụ này ra, Google còn cung cấp nhiều cái khác nữa, trong những cái đó có những tính năng mà chúng ta chưa biết đến. Sau đây xin liệt kê ra một số tín năng mà tôi tôi sưu tầm được.

– Gmail

      Bạn là người thường xuyên lướt web, bạn thường xuyên đăng ký các dịch vụ trực tuyến. Trong số các dịch vụ đó, có một số đã cung cấp địa chỉ email của bạn cho các spam gởi thư quảng cáo vào hộp thư của bạn. Đôi lúc điều này cũng gây chút phiền toái. Với Gmail bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

      Ví dụ Hôm nay Tôi vào Diễn đàn vietnamnet. Tôi đăng ký thành viên. Địa chỉ email của Tôi là niemdammeitm@gmail.com. Tôi không muốn đăng ký với vietnamnet bằng email chính thức này, mà bằng một email nào đó, để khi họ gởi thư cho tôi, tôi biết là mail này gởi từ họ. Bằng  cách Tôi cộng  thêm vào phía sau email Tôi một phần như vầy :  niemdammeitm+DienDanVietNamnet@gmail.com . Gmail không để ý đến những ký tự từ sau dấu + trở về sau cho tới @. Cho nên bạn cộng thêm bao nhiêu kí tự( vừa vừa thôi nhe ^*_*^) thì Gmail cũng gởi về địa chỉ hộp thư của bạn. Cũng như thế khi vào forum của Đại Học Cần Thơ, Tôi đăng ký làm thành viên với email: niemdammeitm+DienDanCtu@gmail.com.

     Ngoài ra trong địa chỉ email của bạn, bạn có thể thêm dấu chấm ở bất kỳ chổ nào, thì Gmail cũng hiểu có một, đó là địa chỉ email của bạn thôi. Ví dụ niemdamme.itm hoặc niem.dammeitm đều giống nhau và điều giống niemdammeitm thôi.

Googlepages

    Đây là dịch vụ Google cung cấp cho những người đã có sử dụng một tài khỏan nào đó của Google rồi. Với không gian lưu trử lên đến một 100MB hoàn toàn không quảng cáo. Quả là một không gian lý tưởng cho bạn lưu trử tài liệu, hình ảnh, chia sẽ với bạn bè. Ngoài ra bạn còn có thể tạo cho mình một trang web cá nhân với những mẫu templates  khá đẹp mà Google đã cung cấp, với công cụ sọan thảo trực quan, trực tuyến, sẽ giúp bạn dễ dàng, nhanh chóng tạo cho mình một trang web cá nhân. Để giới thiệu với bạn bè, với thế giới.

   Hãy truy cập vào trang http://www.pages.google.com/ để làm liền đi bạn.

– Google Notebook

    Bạn là một dân "nghiện" Net. Bạn online mỗi ngày. Những lúc online bạn gặp một trang web nào đó rất hay, rất ấn tượng. Hoặc đọc một bài báo nào đó bạn đồng cảm giử quá, cảm xúc trào lên !^!. Nhưng lúc đó bạn không có mang theo giấy tờ gì hết. Thì Google Notebook là một công cựu rất tốt để bạn ghi lại những chú thích đó, những cảm xúc đó. Google cung cấp cho bạn, nơi ghi chú, các chú thích khá tuyệt vời. Ngoài ra nếu bạn đang online máy nhà ( nếu có máy) thì bạn có thể load một phần mềm chuyên nghiệp do Google cung cấp cho bạn. Bạn cũng hãy vào đây để khám phá chức năng này nhe : http://goolge.com/notebook.

– Google Talk

    Chắc  bấy lâu nay, nhắc đến chat với chít thì mấy bạn sẻ nghĩ ngay đến Yahoo Messenger ngay phải hong. Nhưng nếu được một lần sử dụng Google-Talk của Google thì bạn phải thay đổi suy nghĩ ngay. Đây cũng là một phần mền, để nhắn tin, chat với bạn bè của mình ới nhau. Và trong lúc chat thì Google-Talk sẽ tự động lưu lại nội dung mà bạn chat với bạn của bạn vào tài khỏan Gmail ở mục "chats". Nhưng thế mạnh của GoogleTalk không phải ở chat bằng kí tự, mà chat bằng giọng nói. Giống như tên gọi của nó. Tiếng nói giửa bạn và bạn của bạn tốt đến nỗi, bên kia bạn của bạn gõ bàn phìm mà bên này mình còn nghe nửa đó.

Bạn có thể vào đây download về dùng  xem, có thấy sướng không ? http://google.com/talk

– Google-Spreadsheets

Bạn là người thường xuyên làm việc với bản tính excel, bạn đã cảm thấy chán cách sử dụng excel trong bộ office rồi. Bạn muốn thay đổi không khí chút ít. Hoặc khi bạn lướt Net bên ngoài dịch vụ công cộng. Họ không có cài excel, mà bạn thì muốn dùng excel. Những lúc như thế thì Google-Spreadsheets sẻ giúp bạn. Với ưu điểm, biên tập, thực nghiệm trực tuyến, lưu trử trực tuyến luôn. Bạn hoàn toàn yên tâm khi thao tác với Google-spreadsheets. Truy cập vào đây để xài thử nghen : http://spreadsheets.google.com

-Vui nhộn cùng Google.

   Bạn hãy truy vào trang web http://google.com.vn sau đó bạn gõ từ "elgoog". Sau đó đừng click vào thẻ tìm kiếm, mà hãy click vào thẻ tìm một trang, nếu đó là trang google tiếng Việt. Hoặc thẻ I'm Feel Lucky nếu đó là trang tiếng Anh. Đợi một chút, bạn sẽ thấy được điều thú vị hiện ra.

   Tương tự như trên nhưng bạn gõ từ "Failure" vào . Thì cũng sẻ thấy một điều thú vị khác.

Ngoài ra còn những dịch vụ khác nữa mà Google cấp cho người dùng trong quá trình sử dụng. Như Lịch trên Google…..

Chúc bạn vui !

    Chú ý: Những dịch vụ nói trên đòi hỏi bạn phải có một tài khỏan nào đó củg Google rồi thì mới sử dụng được. Nếu bạn muốn có Invite Gmail thì gởi  mail về cho tôi theo địa chỉ : dangtrunghieuspt@gmail.com hoặc niemdammeitm@gmail.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: